Hotline : 0973 899 462

Hướng dẫn cách sử dụng nến thơm AGAYA Candle Cup  . Đốt nến thơm tưởng như rất dễ và ai cũng biết làm, nhưng đốt sao cho an toàn, hiệu quả để hương thơm lan toả thì cũng cần một vài mẹo vặt và lưu ý nhé :

QUY TẮC CƠ BẢN KHI ĐỐT NẾN THƠM TINH DẦU :

– Không bao giờ đốt nến mà không có người giám sát.
– Không bao giờ đốt nến gần những vật dễ bị bắt lửa hay dễ cháy nổ như giấy, vải, rèm, nguồn điện, bếp nấu, thiết bị điện tử…
– Giữ nến ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

hướng dẫn cách sử dụng nến thơm AGAYA Candle Cup.

Hướng dẫn cách sử dụng nến thơm AGAYA Candle Cup.

MUA NẾN THƠM Ở CÁC LINK PHÍA DƯỚI :

SHOPEE TIKTOKLAZADA TIKIFACEBOOK ZALO: 0973 899 462

LƯU Ý KHI ĐỐT NẾN:

Trước khi đốt nến thơm :

– Trước khi đốt, cắt bấc bằng kéo, để bấc dài từ 0.4 – 0.6 cm (có thể sử dụng kéo chuyên cắt bấc) để bấc sạch và cháy đều. Bấc dài hoặc vẹo có thể gây cháy không đều hoặc bùng lửa.
– Đốt nến trong phòng có không gian thông thoáng.
– Đặt nến trên mặt phẳng, chịu nhiệt. Có thể đặt nến trên các khay gỗ, kim loại, gốm… cách nhiệt.
– Làm sạch bề mặt sáp trước khi đốt, không để bấc vụn và mảnh vụn dính trên bề mặt.
– Tránh đặt nến ngay trước quạt, luồng gió hay dòng khí máy lạnh để tránh nến bị đốt cháy nhanh hoặc không đồng đều.

Trong khi đốt nến thơm:

– Không chạm hoặc di chuyển nến đang cháy để tránh bị bỏng hay sáp bị văng ra ngoài.
– Không đốt nến khi cạn sáp. Ngừng đốt nến khi chỉ còn tối thiểu 1.5cm sáp.
– Nếu ngọn lửa trở nên quá cao hoặc nhấp nháy liên tục, hãy dập lửa, để nến nguội, cắt bấc rồi thắp lại.
– Luôn luôn giữ ngọn nến trong tầm mắt. Nếu bạn định rời khỏi phòng thì hãy thổi tắt nến.
– Trong lần đốt đầu tiên phải để sáp tan chảy hoàn toàn trên bề mặt và có độ sâu khoảng 1cm, thời gian khoảng từ 1 – 2 tiếng (tùy vào kích cỡ nến).
– Những lần đốt nến tiếp theo phải đảm bảo sáp tan chảy đều và phẳng để tránh thụt tim nến. Việc này đảm bảo độ nóng chảy của toàn bộ sáp trong hũ ngang bằng nhau, tránh việc sáp nến không bị cháy hết và mùi hương giảm trong những lần sử dụng kế tiếp.
– Đốt nến bằng đèn đốt nến: mở nắp và đặt hũ nến vào đèn đốt nến. Không gian càng lạnh hương thơm sẽ càng đậm và lưu giữ lâu hơn.

Khi dập tắt nến thơm :

– Nên sử dụng dụng cụ dập tắt nến để ngăn sáp nóng bắn tung tóe. Cách đơn giản nhất là dùng que dài và dìm bấc nến xuống phần sáp lỏng để lửa tự tắt.
– Không sử dụng nước để dập tắt nến. Nước có thể làm cho sáp nóng bắn tung tóe và có thể làm vỡ hũ thủy tinh do sốc nhiệt.
– Hãy chắc chắn rằng nến đã tắt hoàn toàn và bấc không còn đỏ trước khi rời khỏi phòng.
– Không chạm hoặc di chuyển nến cho đến khi nó nguội hoàn toàn.

CÁCH DUY TRÌ MÙI HƯƠNG NẾN THƠM:

Sau một thời gian sử dụng, tinh dầu trong sáp nến có thể bị bay hơi dẫn đến hương thơm bị nhạt đi. Trong trường hợp này, hãy tắt lửa và đổ bỏ lớp sáp lỏng trên bề mặt. Tiếp tục đốt lớp sáp còn chứa tinh dầu phía dưới và tận hưởng hương thơm lan toả.

LÝ DO NẾN BỊ LÕM : TẮT NẾN KHI MẶT SÁP CHƯA TAN CHẢY ĐỀU 

Bề mặt nến bị lõm tại vùng quanh bấc nến là hiện tượng không thể tránh khỏi khi đốt nến bằng lửa. Điều này khiến nến bị hụt tim và việc thắp nến lần sau trở nên khó khăn hơn.Nguyên nhân là do chúng ta đốt nến chưa đủ thời gian tối thiểu . Do chúng ta tắt nến khi bề mặt sáp nến chưa tan chảy đều .

Nên đốt nến ít nhất 1 tiếng 

Đây là điều rất quan trọng, vì khi bạn đốt nến quá nhanh, rồi tắt, bề mặt nến chưa kịp hoá lỏng hết, mà chỉ khu vực xung quanh tim nến thôi. Sau vài lần dùng như vậy, tim nến sẽ bị lõm xuống, rồi phần sáp nến viền ly cao hơn, dễ bị sụp và che cả tim nến.

>>>>XEM THÊM : Nến thơm Hà Nội

Nến thơm bị lõm

Không nên đốt nến quá 3 tiếng

Một số trường hợp đốt nến quá lâu, hơn 3 tiếng thì cũng có thể gây ra một số rủi ro như bể ly thuỷ tinh, lửa cháy to vì tim nến cực cao, tốc độ bay hơi càng ngày càng nhanh, tuổi thọ của nến giảm từ 50 tiếng còn khoảng 24 tiếng… Sau khi bạn đốt tầm 1 giờ, mùi hương vẫn có thể tiếp tục được lưu đến 8 giờ sau đó, tuỳ vào độ lưu thông gió trong phòng. ắt nến rồi, vẫn còn mùi thơm, nên bạn không cần thiết phải đốt liên tục trong thời gian dài.

CÁCH KHẮC PHỤC BỀ MẶT NẾN BỊ LÕM:

Bề mặt nến bị lõm tại vùng quanh bấc nến là hiện tượng không thể tránh khỏi khi đốt nến bằng lửa. Dưới đây là 4 cách khắc phục cho trường hợp nến thơm bị lõm

CÁCH 1: DÙNG ĐÈN ĐỐT NẾN

Để hũ nến dưới đèn đốt nến trong khoản 30 phút, nhiệt độ từ đèn sẽ làm lớp nến phía trên tan chảy lớp nến bề mặt. Đổ bỏ phần chất lỏng đến khi mặt sáp trở nên bằng phẳng và thấp hơn bấc nến.

CÁCH 2: DÙNG LÒ VI SÓNG

Nếu không có đèn đốt nến, bạn có thể để nến vào lò vi sóng và quay khoản 2 phút để làm tan chảy bề mặt nến. Đổ bỏ phần chất lỏng đến khi mặt sáp trở nên bằng phẳng và thấp hơn bấc nến.( Lưu ý : đối với nến thơm ly thủy tinh thì nên chỉnh nhiệt độ thấp nhé 

CÁCH 3: DÙNG MÁY SẤY TÓC

Hoặc bạn có thể dùng máy sấy nhiệt nóng, sấy xung quanh miệng hũ đến khi bề mặt nến tan chảy. Đổ bỏ phần chất lỏng đến khi mặt sáp trở nên bằng phẳng và thấp hơn bấc nến khoảng 0.5cm là được nhé !

CÁCH 4: CẠO BỎ PHẦN SÁP DƯ

Các bạn có thể cạo bỏ phần sáp xung quang bấc nến bỏ đi . Sao cho mặt sáp thấp hơn bấc nến khoảng 0.5cm là được nhé !

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng nến thơm AGAYA Candle Cup. Nếu muốn thưởng thức hương thơm nhanh, đậm hãy đốt nến bằng đèn đốt nến. Còn đốt nến bằng lửa thì hương thơm sẽ có độ lan tỏa chậm và nhẹ nhàng hơn.

MUA NẾN THƠM AGAYA CANDLE CUP TẠI : 

MUA NẾN THƠM Ở CÁC LINK PHÍA DƯỚI :

SHOPEE TIKTOKLAZADA TIKIFACEBOOK ZALO: 0973 899 462

 

Nến thơm phòng

Nến thơm phòng

 

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay